Cách làm cây tiền tài lộc may mắn tết 2016

Theo phong thủy, cây tài lộc có ý nhĩa rất đặc biệt: Mang lại tài lộc, may mắn và cát khí mạnh mẽ cho gia chủ. Cây tài lộc thật thường có tuổi thọ cao, sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt  bởi vậy nó còn tượng trưng cho sự sung túc.

 

Tuy nhiên, hiện nay  để tiện sử dụng cho thờ cúng, trưng bày  người ta dùng các loại cây tài lộc giả làm từ các nguyên liệu khác nhau như: Cây tài lộc bằng giấy, bằng nhựa, ... 

 

Đặc biệt nhưng năm gần đây, xuất hiện cây tài lộc bằng tiền thật để thờ cúng, đi lễ chùa, trưng bày... Những cây tiền tài lộc này  ngoài có giá trị về mặt vật chất thì nó còn rất cầu kì và tốn nhiều công sức làm. Nên những cây tài lộc đẹp mắt, độc đáo thường có giá rất cao nhưng ai có điều kiện vẫn chấp nhận mua để trưng ở trong nhà ngày tết hoặc đi chùa, làm quà tặng tết.

Xem cách làm chi tiết

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

 

Nếu không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua được cây tài lộc đẹp thì các bạn có thể tự học cách làm cây tiền tài lộc đẹp để tiết kiệm được một khoản chi phí tiêu tết cho gia đinh nhỉ.  Cây tài lộc có nhiều hình dạng khác nhau hay người ta còn gọi là thế, thế đẹp thì thường khá đắt. Ngoài ra, người ta còn làm cả tháp tài lộc bằng tiền thật.

 

 

Khi nhìn vào những cây tài lộc này chắc hẳn mọi người đều nghĩ nó khó quá không thể làm được nhưng bật mí với các bạn cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đẹp tuyệt được làm từ nhiều loại hình gấp khác nhau nên nếu bạn không làm được những hình khó thì có thể lựa chọn những hình đơn giản tập làm trước, sau đó dần dần học gấp những hình khó hơn. 

 

 

Khi đã nắm vững được cách gấp các hình khác nhau từ tiền thì bạn sẽ nhanh chóng làm được cây tiền tài lộc cho gia đình và nếu có hứng thú có thể kinh doanh mặt hàng này.

 

Để làm cây tài lộc bằng tiền thật cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

 

Chuẩn bị: 

 

- Tiền thật: Nếu dùng tiền mới thì cây tiền tài lộc sẽ đẹp hơn nhiều nên tốt nhất bạn nên đổi ngân hàng để lấy tiền mới để làm. Nhưng muốn đổi thuận tiện thì bạn nên đổi tiền trước tết 1 thời gian vì để gần tết có rất nhiều người muốn đổi tiền để đi chùa và lì xì. Các mệnh giá thường được sử dụng trong cách làm cây tiền tài lộc là: 500, 1000, 2000, 5000, 10000, 1USD, 2USD. 

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

 

 

Người ta thường làm cây tiền tài lộc có số lượng từ 39-79 đồng có ý nghĩa là “tiểu thần tài” và “đại thần tài”. 

 

- Dây kẽm, đồng, thép: Sử dụng để làm thân cây. Có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm hoa giả, hoa pha lê, nếu làm cây to thì dùng loại thép có bán ở các cừa hàng sắt thép.

- Kìm, kéo, súng bắn keo

- Chậu cây, xốp, đồ trang trí (hạt trang trí, kim sa, …)

 

Bây giờ các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách làm cây tiền tài lộc đẹp dưới đây nhé:

 

 

 Cách làm:

 

Bước 1: Tạo thế cho cây tài lộc

Cây tài lôc thường có rất nhiều thế khác nhau và mỗi thế lại có một ý nghĩa riêng: thế thẳng đứng, thế xòe nhiều tán hay thế uốn lượn như rồng bay phượng múa vậy.

Nếu các bạn thấy khó uốn thì có thể mua thế bán sẵn tại các cửa hàng rồi chỉ việc gấp tiền treo lên. Dưới đây là một số mẫu thế cây tài lộc bằng tiền đơn giản:

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 cach lam cay tien tai loc dep may man

 

Bước 2: Làm vỏ bọc cho cây

- Dùng đồng, xốp hoặc duy băng cuốn bên ngoài thế cây thép vừa uốn từ gốc đến ngọn và cố định chặt hơn bằng keo nến

- Sau đó, cắm cây vào 1 chậu hoa để cố định. Trước khi cắm nên cho một ít keo sữa để cây bám chặt vào xốp trong chậu nhé.

 cách làm cây tiền tài lộc may mắn

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

 

Bước 4: Gấp tiền thành các hình khác nhau để trang trí cây tài lộc may mắn

- Dùng các tờ tiền với các mệnh giá khác nhau để gấp thành nhiều hình khác nhau trang trí cây tài lộc cho đẹp mắt. Có nhiều mẫu hình gấp khác nhau từ tiền như: hình quạt, hình con bướm, thiên nga…

Dưới đây công đồng handmade sẽ bật mí cho các bạn 2 cách gấp tiền đơn giản để sử dụng trong cách làm cây tiền tài lộc may mắn:

 

Cách 1: Gấp tiền thành hình con bướm để trang trí cây tiền tài lộc

- Hình con bướm gồm có 2 đôi cánh: 1 đôi cánh nhỏ và 1 đôi cánh lớn. Ta đi gấp từng đôi cánh một rồi buộc chúng lại với nhau bằng dây

+ Gấp đôi cánh lơn: Dùng một đồng tiền, gấp nhọn hai cạnh nhỏ. Tiếp theo, gấp hình rẻ quạt theo chiều ngang và gập đôi lại là sẽ được hình đôi cánh lớn.

+ Gấp đôi cánh nhỏ: Lấy đồng tiền khác, gấp hình rẻ quạt theo cạnh nhỏ của đồng tiền rồi gập đôi lại là được đô cánh nhỏ.

+ Cuối cùng, các bạn chỉ cần dùng chỉ buộc 2 đôi cánh lại với nhau ở đoạn gập ở giữa là đã hoàn thành được 1 con bướm rồi đó

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 Cach lam cay tai loc bang tien that may man

 

Cách 2: Gấp tiền thành hình thiên nga sử dụng trong cách làm cây tiền tài lộc may mắn

- Thiên nga có 2 phần: Phần đầu và phần thân nhưng cách gấp thiên nga đơn giản hơn vì 2 phần này có cách gấp giống nhau luôn.

+ Gấp thân thiên nga: Gấp đôi tờ tiền lại rồi gấp hình rẻ quạt theo cạnh chéo là xong 

+ Gấp phần đầu: Cách gấp tương tự như phần thân. Sau khi gấp xong, ép phần đầu cho các rẻ quạt sát lại và dùng súng bắn keo cố định lại

+ Ghép phần đầu với phần thân bằng băng dính hoặc keo là hoàn thành.

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

 

Đây là 2 hình gấp từ tiền tương đối dễ để sử dụng trong cách làm cây tiền tài lộc, ngoài ra các bạn có thể thoải mái sáng tạo ra các hình khác nữa trang trí cây tài lộc thật đẹp mắt và sinh động.

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

Bước 5: Dùng súng bắn keo gắn các hình lên thân cây và trang trí cho cây tài lộc lung linh hơn là bạn đã hoàn thành một cây tài lộc bằng tiền đẹp tuyệt rồi đó.

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

cách làm cây tiền tài lộc may mắn

 

 

Mong sao cây tiền tài lộc may mắn này sẽ giúp được các bạn trong dịp tết bính thân 2016. Chúc các bạn và gia đình có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo để trang trí nhà trong dịp tết này nhé.

 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm cây tài lộc bằng tiền thật này nhé!

 

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều bài khác khác tại chuyên mục : Trang trí tết đẹp

Bài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

  Có 1 người bình luận về “Cách làm cây tiền tài lộc may mắn tết 2016

  1. Thanh Thư says:

   Tết làm cây tiền tài lộc này bày trong nhà đẹp

 • Facebook