Cách làm lồng đèn angry birds

Tết trung thu là một ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam. Trong ngày lễ này, các thành viên trong gia đình cùng nhau xum họp, các em thiếu nhi thì vô cùng háo hức được đi rước đèn đón trăng vui đêm trung thu. Trên đường phố tràn ngập những chiếc đèn lồng với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau nhìn cực kì vui mắt. Đèn lồng có thể được mua ở ngoài tiệm hoặc các phụ huynh tự làm cho con em mình, có rất nhiều cách làm lồng đèn trung thu, dưới đây congdonghandmade sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm lồng đèn angry bird.

Xem cách làm chi tiết

cach-lam-den-long-angry-bird

 

 

 

Không liên quan nhưng thử ngắm qua một chút chiếc đèn lồng nhựa hay bán ở quán đồ chơi trẻ em trước khi bắt tay vào làm chiếc đèn của chúng mình nhé

 

Chuẩn bị:

- Một đoạn tre 

- Dao chặt

- Bút chì

- Dây kẽm

- Giấy bóng kính màu hoặc giấy gói hoa dạng nilon

- Dây buộc

- Giấy màu

- Keo nến

Cách làm:

Bước 1: Bạn nên gâm tre vào nước khoảng 1 giờ trước khi chẻ để cho tre mềm và dẻo dai hơn. Sau đó,  rồi dùng dao chẻ tre thành những nan mỏng.  Để nan tre dễ uốn các bạn nhớ chọn những cây tre bánh tẻ thôi (không quá già mà cũng không quá non nhé). Khi chẻ xong nên dùng dao vót cho thật mỏng và mịn để lúc uốn và dán được dễ dàng hơn.

 cach-lam-den-long-angry-bird-1

Bước 2: Tiếp theo, bạn uốn nan tre thành hình tròn có một đầu nhọn ( hình giọt lệ) và dùng dây buộc 2 đầu nan tre vào nhau để làm khung đèn lồng.

cach-lam-den-long-angry-bird-2

 

Bước 3: Dùng một nan tre nữa uốn thành hình giọt lệ để làm thêm một chiếc khung có kích thước tương tự. Khi buộc các bạn nhớ chít dây thật chặt để 2 đầu nan tre không bị tuột nhé.

cach-lam-den-long-angry-bird-3

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng dây để buộc 2 đầu nhọn của 2 khung hình giọt lệ vào nhau 

cach-lam-den-long-angry-bird-4

 

Bước 5: Bạn chẻ thêm hai nan tre dài và bốn nan tre ngắn rồi buộc vào 2 bên hông khung đèn lồng tạo cho chiếc đèn của bạn phồng lên và được chắc chắn hơn. 

cach-lam-den-long-angry-bird-5

 

Bước 6: Đo và cắt giấy bóng kính (giấy gói hoa) cho bằng với kích thước 2 mặt khung lồng đèn. Tiếp theo, dán giấy vừa cắt lên 2 mặt ngoài của khung lồng đèn. Khi dán các bạn nhớ vuốt cho giấy bóng kính thật căng, thật phẳng để nhìn đèn đẹp hơn nhé. 

cach-lam-den-long-angry-bird-6

 

Bước 7:  Dùng giấy màu cắt và dán mắt, mỏ, chân mày cho chú angry bird lên nữa là xong rồi đó các bạn. Nếu điệu đà thì có thể trang trí thêm một chiếc trái tim nho nhỏ ở phía trên cho đẹp nhé.

cach-lam-den-long-angry-bird

 

Bây giờ gắn một cây nến nhỏ vào trong lồng đèn rồi  sẵn sàng đi rước đèn thôi nào. Lồng đèn angry bird siêu đáng ju đây ạ!

cach-lam-den-long-angry-bird-7

 

Vậy là trung thu này các bé nhà mình lại có thêm một mẫu đèn trung thu mới lạ cực ju nữa nhé. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm lồng đèn angry birds rất xinh này nhé !

 

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều bài khác khác tại chuyên mục : Cách làm lồng đèn trung thu

Bài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

  Có 1 người bình luận về “Cách làm lồng đèn angry birds

  1. hoang thi ngoc anh says:

   Co chi cach lam con ca bang tre ko

 • Facebook