Cách xếp quả cam bằng giấy origami giống như thật

Nghệ thuật xếp giấy origami thật tuyệt vờii, chỉ với những mảnh giấy gấp nhỏ mà có thể ghép thành rất nhiều hình khác nhau như: Thiên nga giấy, hoa giấy, lọ đựng bút, các loại quả khác nhau.... 

 

 

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xếp hình quả cam bằng giấy origami. Nó được ghép từ các mảnh nhỏ hình tam giác giống như các mảnh ghép thiên nga giấy vậy nên cách làm mắt xích và ghép tương tự như ghép thiên nga.

 

 

Có nhiều bạn thắc mắc về cách gấp và ghép mắt xích trong bài cách làm thiên nga giấy thì có thể xem lại trong bài này nhé. Lần trước do mình vẽ hình cách gấp mắt xích nên có nhiều bạn chưa hiểu lắm, lần này mình dùng hình ảnh cụ thể để các bạn rõ hơn.

 

Cách xếp quả cam giấy origami Cách xếp quả cam giấy origami

 Gấp giấy origami

 

Xem cách làm chi tiết

 

 

Các bạn làm theo hướng dẫn cách làm quả cam bằng giấy origami dưới đây nhé.

 

 

Chuẩn bị:

 

- Giấy loại giấy chuyên dụng để gấp origami : 180 mảnh ghép origami màu cam (Nếu bạn nào không mua được mảnh ghép này thì có thể dùng giấy a4 mỏng màu cam cắt nhỏ ra rồi gấp cũng được nhé)

Cách xếp quả cam giấy origami

 

 

 

- Giấy màu xanh một ít để làm lá

- Kéo, bút, thước

 

 

Cách làm:

 

Bước 1: Làm mắt xích 

Một quả cam cần 180 mắt xích màu cam để ghép thành. Mỗi mắt xích này được làm từ một mảnh giấy hình chữ nhật. Với những bạn không mua được giấy origami chuyên dụng thì mua giấy A4 mỏng màu cam ở các quán photo coppy và tiến hành làm như sau:

- Dùng bút và thước vẽ chia giấy ra thành 16 hình chữ nhật nhỏ bằng nhau

- Dùng kéo cắt 16 hình chữ nhật rời ra

Gấp hình chữ nhật thành mắt xích: Gôi đôi hình chữ nhật theo chiều rộng trước và tiếp tục gấp đôi tiếp theo chiều dài rồi mở ra. Cầm 2 đầu giấy gấp chéo xuống tạo thành hình mái nhà.

Cách xếp quả cam giấy origami

Hướng dẫn cách xếp quả cam bằng giấy origami

 

 

Lật ngược lại nhìn mặt sau sẽ như hình dưới đây, gập góc vuông phía dưới chéo lên trên. Tiếp đến, bạn gập phần hình thang phía dưới áp sát vào hình tam giác to bên trên. Cuối cùng chỉ việc gập đôi theo chiều dọc là có được một mắt xích hay chính là một mảnh ghép rồi đó.

Cách xếp quả cam giấy origami

 

 

 

 

Bước 2: Ghép cách mảnh ghép (Mắt xích) tạo hình quả cam

- Ở đầu tiên, bạn đặt 2 mảnh ghép cùng chiều và nằm sát cạnh nhau và cầm một mảnh ghép khác xỏ đồng thời vào 2 đầu nhọn sát nhau của 2 mắt xích đặt cạnh nhau kia. Bạn tưởng tượng là mảnh ghép thứ nhất và thứ hai được liên kết với nhau bởi mảnh ghép thứ 3.

Cách xếp quả cam giấy origami

 

 

 

- Ghép các mảnh ghép khác tương tự nhé. Ghép hết một vòng tròng thì mắt xích cuối cùng sẽ nối hai đầu tạo thành vòng tròn là bạn được 2 hàng ghép đầu tiên. Các hàng tiếp theo chỉ cần ghép so le nhau là được.

Cách xếp quả cam giấy origami

Cach xep qua cam bang giay origami

 

 

 

- Xếp 10 hàng như vậy là được 1 quả cam. Để cho hình quả cam nhìn giống thật, bạn xỏ ngón trỏ vào lỗ tròn ở giữa để đẩy cho phần ở giữa phình to ra. Còn phần 2 đầu thì dùng tay bóp nhẹ cho nó chụm lại. Như vậy là bạn đã được hình quả cam rồi đó.

Cách xếp quả cam giấy origami

 

 

 

Bước 3: Làm lá và cuống cho quả cam

- Dùng giấy màu xanh cắt 1 miếng giấy hình chữ nhật cuộn tròn lại và dán cố định mép giấy bằng keo là bạn được phần cuống quả cam.

- Cắt 2 chiếc lá và dán vào cuống lá. 2 Chiếc lá dán đối diện nhau nha.

- Tra keo vào phần cuống ở dưới 2 chiếc lá rồi nhẹ nhàng nhét vào lỗ tròn ở giữa quả cam.

Cách xếp quả cam giấy origami

Cách xếp quả cam bằng giấy origami

 

 

Một quả cam giấy origami đã được hoàn rồi đó. Diễn giải ra thì hơi dài nhưng bạn chỉ cần hiểu cách làm thì làm sẽ rất nhanh thôi.

Cách xếp quả cam giấy origami

 

 

 

 

Từ cách làm này các bạn có thể sáng tạo, biến tấu chúng thành nhiều loại quả khác hoặc các hình hài khác nữa nhé.

Cách xếp quả cam giấy origami

 

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm: Cách xếp thiên nga bằng giấy origami

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều bài khác khác tại chuyên mục : Gấp giấy Origami

Bài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

    You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

  • Facebook