Gần đây mình thấy những bông hoa pha lê rất hot và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn, hơn nữa lại vào dịp tết nhất thế này. Hoa pha lê cũng khá đa năng, vừa có thể làm đồ trang trí phòng cho những ngày tết, vừa có thể làm để tặng nửa kia trong ngày lễ Valentine sắp tới.

 

Hoa pha lê nhìn ở ngoài còn đẹp hơn trong ảnh rất nhiều, vì ở ngoài mới thấy hết được vẻ long lanh trong suốt, sống động của những bông hoa, đặc biệt là khi để chúng dưới ánh đèn. Ngọc Anh cũng đã tự làm cho mình một bông hoa pha lê thủy tinh nho nhỏ để trang trí phòng học. 

 

Làm hoa pha lê tuy không khó, nhưng việc khó nhất là tìm được nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm. Khi đã tìm được đủ nguyên vật liệu rồi thì mọi việc trở nên vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tìm mua nguyên liệu ở các shop online, hoặc qua các cửa hàng lưu niệm hỏi thử nhé.

 

Trong cách làm hoa đá pha lê chúng ta cần :

 

Chuẩn bị

- Đá pha lê. Gồm có loại đá làm cánh hoa và loại đá làm nhị hoa, đế hoa. Màu sắc tùy các bạn chọn lựa.

 

- Dụng cụ gồm có : Thép làm hoa ( Là loại thép cứng ), kìm, kéo, cước, sáp

 

Cách làm chi tiết

Vẫn như các bài viết khác trên Cộng Đồng Handmade, chúng ta sẽ xem video trước cho dể hiểu và dễ làm nhé. Các bạn có thể không cần đọc hướng dẫn bên dưới mà chỉ cần xem video thui.

 

 

Bước 1 : Làm cánh hoa

- Dùng sợi cước xâu từ trên xuống dưới theo lỗ có sẵn trên cánh hoa. 

 

- Tiếp tục xâu sợi  cước từ dưới lên vào lỗ trên cánh hoa thứ hai.

 

- Giờ để ý một chút, dùng phần cước trên của cánh 1, xâu từ trên dưới phía dưới cánh 2. Bạn nhìn hình để dễ hình dung

 

- Dùng phần cước ở dưới cánh 2, xâu từ dưới lên trên cánh 3, đồng thời lấy phần trên cánh 2 xâu từ trên xuống dưới cánh 3. Tương tự như vậy ta xâu tiếp cánh 4 và cánh 5. Nhớ siết thật chặt cước và giữ cánh đều nhau

 

- Mỗi bông hoa sẽ khoảng 5 cánh như vậy ( có thể ít hay nhiều hơn tùy bạn ). Xâu đến cánh thứ 5, ta lấy phần cước bên dưới cánh 5, xâu từ dưới lên trên cánh 1. Kéo cước cho chặt lại và cột vài lần để cánh hoa chắc và không bị lung lay, dễ tụt

 

- Như vậy là xong được 1 tầng lá, các bạn làm thêm các tầng lá khác số lượng tùy ý thích, thông thường mỗi bông hoa pha lê có từ 2-4 tầng lá. Tầng lá trên lại nhỏ hơn tầng lá dưới

 

 

Bước 2 : Làm nhị hoa

- Cắt 1 đoạn sợi thép có  chiều dài 25 - 30 cm, xâu vào lỗ của nhị bông hoa, gập đôi sợi thép lại

 

- Sau đó xâu vào giữa những cánh hoa đã kết ở bước đầu tiên.

 

Bước 3 : Xâu đế hoa

- Sau khi xâu hết số cánh đã làm ở bước 1, chúng ta xâu tiếp phần đế hoa vào

 

- Dùng 2 ngón tay, ép chặt phần đế hoa vào bông hoa, dùng kìm xoắn 2, 3 vòng sợi dây thép. Lưu ý đừng xoắn quá chặt sẽ làm gãy cánh hoa. 

 

Như vậy là xong một bông hoa đá pha lê rồi đấy

 

Các bạn có thể làm nhiều bông để tạo thành một đóa hoa phê lê rực rỡ đẹp tuyệt

 

Chúc các bạn thành công

 

  2 thành viên đã cảm ơn Nguyễn Ngọc Anh cho bài viết này

(2)   Thích      
 Báo xấu
 Trả lời