Khéo tay làm lồng đèn giấy cực đẹp

Chiếc lồng đèn giấy với hoa văn cực bắt mắt này sẽ khiến bạn tò mò và muốn làm thử một chiếc đó, nó có một vẻ gì đó rất tinh tế và sang trọng.  Một chút công sức và một chút tỉ mỉ để có được chiếc đèn lồng đẹp như vậy cũng đáng phải không các bạn. Hãy cùng với congdonghandmade làm một chiếc đèn lồng cực kỳ ưng ý nhé.

Xem cách làm chi tiết

cách làm lồng đèn giấy

 

Chuẩn bị: 

- Bìa giấy màu đỏ

- giấy nên nhạt màu hơn màu của giấy bìa

- Bút chì

- Kéo

- Keo dán

- In mẫu hoa văn lên bìa cứng. Bạn có thể căn ke in cho vừa với tờ giấy để làm thành lồng đèn hoặc chỉ in 1 hình mẫu dưới đây rồi cắt và đặt mẫu lên bìa để vẽ theo.

cách làm lồng đèn giấy 1

 

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt bìa đỏ thành hình tròn rồi gấp theo hình dưới đây. 

- Đầu tiên gập đôi rồi gấp tư miết để tạo nếp. Sau đó, mở ra và gập lại 4 nếp cân đều như hình múi khế

- Lấy mỗi múi khế bóp bẹp sao cho đường sống giấy trùng với đường gấp chính giữa. Các múi giấy còn lại làm tương tự và khi hoàn thành bạn sẽ có 8 múi giấy cân đều

cách làm lồng đèn giấy 1a

 

Bước 2: Gập 8 múi giấy thành một hàng rồi gập đôi chúng lại và cắt một đường xiên mép giấy để cho 16 cung tròn đều nhau và tạo thành 8 mũi nhọn ở phía viền ngoài. Còn ở Tâm cắt 1 đường thằng để tạo lỗ rông hình đa giác đều như hình dưới đây. Nếu không quen cắt trực tiếp thì bạn có thể cắt 1 đa giác nhỏ ở ngoài rồi đặt vào tâm bìa rồi cắt cho chuẩn.D ùng bút chì kẻ các đường song song mép bìa phía trong và ngoài, đường kẻ cách mép bìa 0,5-1cm. Sau đó, cắt chéo các góc ở phía ngoài.

cach-lam-long-den-giay-2

 

Bước 3: Gấp nếp các mép ngoài và trong theo đường kẻ tạo nếp để lát dán keotheo nếp đó. Dùng mũi kéo bấm theo các đường kẻ của đa giác nhỏ ở tâm ra đến đường kẻ ở phía trong để có thể gấp nếp tạo thành miệng lồng đèn. Đặt mẫu hoa văn lên nửa mũi giấy rồi vẽ và cắt theo. Sau đó, cắt và dán giấy nến vào phía dưới bìa hoa văn vừa cắt.

cách làm lồng đèn giấy 3

 

Bước 4: Dùng 1 tấm bìa khác làm tương tự từ bước 1 đến bước 3 đề có thêm 1 nửa đèn lồng nữa. Phần miệng đèn lồng khi gấp xong thì dùng 1 dải giấy có chiều  rồng 1cm cuốn và gấp, dán thành vòng tròn

cách làm lồng đèn giấy 4

 

Bước 5: Gắn 2 nửa lồng đèn vào nhau bằng keo, xếp các múi giấy so le để chúng khít vào nhau rồi dùng keo dán lại. Cắt 1 đa giác đều nhỏ vừa với đáy lồng đèn rồi dán kín đáy bằng keo.

cách làm lồng đèn giấy 5

 

Bước 6: Gắn 1 chiếc đèn led vào trong nữa là bạn có ngay 1 chiếc lồng đen hoàn chỉnh rồi. 

cách làm lồng đèn giấy

 

Rất tinh tế và thanh nhã phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm lồng đèn bằng giấy với nghệ thuật origami này.

 

 

 

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều bài khác khác tại chuyên mục : Cách làm lồng đèn trung thu

Bài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

  Có 1 người bình luận về “Khéo tay làm lồng đèn giấy cực đẹp

  1. Hải Anh says:

   Cái đáy thì chính xác làm như thế nào?

 • Facebook