Qùa tết 2016 – Quà biếu tết độc và lạ

Trong những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều món quà tặng tết độc và lạ như: Dưa hấu đĩnh vàng, bưởi hồ lô, dưa lê thần tài,bưởi hình bàn tay phật...  

 

Tết đến, xuân sang nhiều người quan niệm rằng nếu mua được những quả này trưng trong nhà hoặc tặng cho những người thân, bạn bè thì nó sẽ mang lại may mắn, sinh lộc, sinh tài cho người sở hữu chúng. Khách hàng mua về thường là để bày trên mâm ngũ quả hoặc tặng cho người thân trong gia đình, đi lễ, đi chùa hoặc làm quà biếu sếp, đồng nghiệp cơ quan.

 

Tuy giá cả khá đắt đỏ nhưng những món quà tết này  vẫn cháy hàng vì giá trị tinh thần mà những món quà này mang lại.Bên cạnh ý nghĩa về mặt tinh thần thì để tạo ra những loại trái cây có hình dáng độc và lạ như vậy, người trồng cây phải rất khó khăn trong việc ép chúng vào khuôn có hình dáng mong muốn và tỷ lệ thành công cũng khá thấp cũng là 1 trong những lý do khiến giá của những món quà này trở nên  đắt đỏ.

 

Xem cách làm chi tiết

 

1. Bưởi hồ lô, bưởi bàn tay phật

 

Hình dáng của những trái bưởi hồ lô chính là nguyên do khiến cho chúng trở nên đắt khách. Theo quan niệm của phong thủy, hồ lô là vật tượng trưng cho sự an lành, no đủ. Ngoài ra, nó còn hóa giải hung khí và tăng cường phúc khí cho gia đình nên người ta đều muốn mua những trái bưởi hồ lô về trưng trong nhà ngày tết hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 

 

Đặc biệt là những chùm bưởi hồ lô tứ quý vừa tuyệt đẹp, vừa có ý nghĩa này, một món quà tết có giá cả rất cao lên đến trục triệu đồng.

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 

 

Bưởi bàn tay phật cũng được tạo ra từ những chiếc khuôn định hình trái cây ba chiều tạo nên bàn tay phật ôm vào trái cây thật tự nhiên và mềm mại. Người ta quan niệm rằng, bưởi phật thủ có ý nghĩa tâm linh chắp tay lạy phật 24h trong ngày và 7 ngày trong tuần.

 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 

 

 

2. Dưa lê thần tài

 

Dưa lê thần tài được khách hàng đánh giá có hình dáng rất đẹp và giá cả hợp lý hơn những loại quả trên. Đây  là món quà tết đặc biệt thứ 2, với vẻ ngoài đẹp mắt với hình thần tài cười phúc hậu, trên bụng của thần tài được khắc chữ nổi, khi chín dưa chuyển từ màu xanh sang màu vàng nhìn càng thêm phần phúc hậu.Dùng dưa thần tài để thắp hương, lễ chùa hay làm quà biếu tặng ngày tết đều rất có ý nghĩa.  Dưa lê thần tài có ý nghĩa cầu mong được dồi dào tiền tài và may mắn.

 

Hiện tại, mỗi trái dưa thần tài có giá 75 000 đồng/ 1 quả. Nhưng có thể đến tết giá sẽ còn độn lên khá cao. 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ 

 

3. Dưa hấu hình đĩnh vàng và dưa hấu hình vuông

 

Để có được những trái dưa hấu có hình dáng như mong muốn thì những người trồng phải ép chúng vào trong những chiếc khuôn hình vuông và khuôn hình đĩnh vàng. Đặc biệt dưa hấu hình đĩnh vàng ép vào khuôn là rất khó khăn và tỷ lệ thành công chỉ là 35%. Vì vậy, dưa hình đĩnh vàng thường có giá cao hơn tuy nhiên nó vẫn được khách hàng yêu thích hơn so với dưa hấu hình vuông.

 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạQùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 

 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 Qua tet 2016, dưa hấu hình đĩnh vàng và dưa hấu hình vuông

 

 

Ngoài ra, người ta còn ưa chuộng sử dụng các trái dưa hấu khắc vẽ để bày lên mâm ngũ quả hoặc đi chùa. Đây là những trái dưa bình thường và được các thợ trang trí khắc rất khéo léo, tinh xảo và đẹp mắt. 

 

Qùa tết 2016- quà biếu tết độc và lạ

 

 

Mong là những món quà tết độc và lạ này sẽ giúp cho các bạn bổ sung vào bộ sưu tập quà tặng tết bính thân 2016 thêm phần phong phú và ý nghĩa.

 

 

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều bài khác khác tại chuyên mục : Trang trí tết đẹp

Bài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

  Có 2 bình luận về “Qùa tết 2016 – Quà biếu tết độc và lạ

  1. Thu hoài says:

   Em thích nhất là bưởi hồ lô và dưa lê thần tài. đẹp quá

  2. Trang says:

   Dưa lê thần tài nhìn phúc hậu lắm

 • Facebook