Cách làm bình hoa máy bay ”độc và lạ”

Bình hoa nhưng lại không cắm hoa, nghe thật lạ phải không? Thi thoảng bạn cũng nên tô điểm cho căn phòng của mình bằng những món đồ độc đáo chứ nhỉ. Chắn hẳn bình hoa ”lạ” này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên độc đáo và đáng yêu hơn rất nhiều đấy.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một “bình hoa máy bay” đẹp-độc-lạ để trang trí phòng với những vật liệu đơn giản mà bạn có thể tìm ở bất cứ hiệu sách nào.

Vật liệu gồm có:

 • Một bình cắm hoa. (Bình hoa các bạn có thể ra tiệm gốm sứ để mua, bình miệng hẹp thì càng tốt nhé)
 • Giấy màu hoặc giấy trang trí họa tiết.
 • Dây kẽm.
 • Băng keo hai mặt hoặc keo sữa.
 • Kéo.

Giờ thì cùng bắt tay vào làm nhé!

Đầu tiên, cắt giấy màu thành những phần nhỏ. Nếu là giấy có khổ A4 như mình thì các bạn hãy gấp và cắt thành 8 phần bằng nhau như hình dưới đây. Còn nếu là những khổ giấy có kích thước lớn hơn thì các bạn cắt thành nhiều phần nhỏ hơn.

Bước tiếp theo, gấp các tờ giấy màu vừa cắt thành những chiếc máy bay nha.

Cách gấp máy bay thì quá quen thuộc rồi, có lẽ ai cũng biết rõ rồi đúng không? Còn nếu các bạn chưa biết cách gấp thì có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn cách gấp máy bay nha.

Gấp y hệt với những tờ giấy màu còn lại để được những chiếc máy bay nhiều màu sắc.

Nếu giấy của bạn dày quá khiến cho  bạn khó gấp thì gấp đến đâu bạn hãy dùng thước kẻ miết đến đấy để nét gấp của các bạn thẳng và vào nếp hơn, những chiếc máy bay nhìn sẽ đẹp và đều hơn.

Sau khi gấp xong máy bay, chúng ta chuyển qua phần dây kẽm. Dây kẽm cắt thành những đoạn dài 1m-1m2, gập đôi lại rồi xuyên qua phần giữa 2 cánh của máy bay. Sau đó cắt một đoạn băng keo hai mặt dán vào phần trong máy bay để cố định hai phần cánh máy bay lại. Làm như vậy sẽ vừa cố định được vừa giấu được phần dây kẽm xuyên qua thân máy bay.

Tiếp tục xoắn phần dây kẽm lại (như hình bên dưới). Làm như vậy với tất cả số máy bay còn lại.

Đã xong phần ”hoa máy bay” rồi. Giờ thì bạn chỉ cần cắm chúng vào bình thôi. Vì các sợi dây kẽm rất mềm nên bạn có thể uốn chúng để trang trí theo ý thích của mình nhé! Ngoài ra bạn còn có thể thắt thêm nơ hoặc vẽ hình lên bình hoa để bình hoa thêm phần sinh động và mang nét riêng của bạn.

Thành phẩm rất đáng yêu phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi.

Chúc các bạn sớm thành công!

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Trang trí phòng handmadeBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

 • Facebook
 • Bài mới trên diễn đàn

  Facebook