Cách làm hộp quà hình chiếc kẹo ngọt ngào

Qùa tặng là một món đồ ý nghĩa đối với người được nhận trong một dịp gì đó. Thay vì những hộp quà có thiết kế phổ thông chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo ra và bắt tay thực hiện những ý tưởng hộp quà độc đáo hơn.

Hộp quà tự làm không chỉ thể hiện tình cảm của bạn với người nhận quà mà còn thể hiện nét cá tính riêng của bạn nữa. Rõ ràng một hộp quà được tự tay bạn làm sẽ gây ấn tượng đối với người nhận hơn rất nhiều phải không? Chỉ với một tờ giấy bìa bạn đã có thể làm ra một hộp quà dễ thương tặng cho bạn bè, người thân rồi đấy! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một hộp quà với hình dáng ngọt ngào hình chiếc kẹo, cùng nhìn qua nhé!

cách làm hộp quà hình viên kẹo

Vật liệu bao gồm:

  • Giấy màu.
  • Dao trổ (dao dọc giấy).
  • Chỉ màu hoặc ruy băng.
  • Kéo.
  • Băng dính hai mặt hoặc keo dán.

 

Cách làm

BƯỚC 1:

Bạn chỉ cần tải hình ảnh mẫu sau đây và in nó lên giấy màu.

mau-in-hop-qua-hinh-vien-keo-to.

mau-in-hop-qua-hinh-vien-keo-nho.

Trên đây là hai mẫu in hộp quà to và nhỏ. Kích cỡ của hộp quà to dài 25cm, kích cỡ của hộp quà nhỏ dài 16cm, bạn có thể tùy chọn kích cỡ hộp phù hợp với kích cỡ món quà bạn định tặng nhé!

 

BƯỚC 2:

Sau khi in, dùng kéo cắt đi phần rìa thừa bên ngoài.

hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào

BƯỚC 3:

Điểm dọc theo các đường nét đứt bằng đầu nhọn của compa.

BƯỚC 4:

Dùng dao trổ (dao dọc giấy) cắt những hình thoi theo các đường nét liền trên hình. Bước này các bạn làm chậm và cẩn thận tránh đừng để bị rách. Bạn nên chọn một chiếc dao trổ sắc một chút và khi cắt hãy cắt dứt khoát để nét cắt gọn gàng. Nhớ làm cẩn thận kẻo đứt tay nha!

hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào

BƯỚC 5:

Gấp dọc tờ giấy vừa cắt theo đường thẳng in sẵn. Gấp xong nên dùng thước kẻ miết lại để những nếp gấp của chúng ta thêm thẳng và vuông vức (càng vuông vức thì hộp quà của chúng ta nhìn càng đẹp).

BƯỚC 6:

Tiếp tục gấp theo các đường nằm ngang. Đến bước này bạn có thể chèn một cái cracker bang vào trong và dùng băng keo để dán lại (Trong bài viết này mình không sử dụng cracker bang để trong hộp quà. Nếu muốn, bạn có thể đặt mua cracker bang ở các trang web như ebay. Tuy nhiên việc đặt hàng này cũng sẽ tốn khá nhiểu thời gian).

hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào

BƯỚC 7:

Sau khi gấp xong, bạn cuộn tờ giấy lại thành hình trụ.

BƯỚC 8:

Buộc một đầu hộp quà lại bằng chỉ màu hoặc bạn có thể dùng ruy băng để hộp quà dễ thương hơn. Hộp quà hình chiếc kẹo về cơ bản đã hoàn thiện rồi.

hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào

BƯỚC 9, 10:

Gói quà của bạn lại. Ở đây mình dùng giấy nến để gói kẹo. Sau đó chỉ cần bỏ vào bên trong hộp quà vừa làm xong rồi dùng chỉ hoặc ruy băng buộc nốt một đầu còn lại là đã hoàn thành hộp quà hình viên kẹo rồi.

hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món quà ngọt ngào.

hộp quà hình kẹo ngọt ngào

Các bạn có thể dán thêm giấy họa tiết, sticker hoặc vẽ lên phầ thân hộp quà hình viên kẹo để trang trí. Chiếc hộp này sẽ rất phù hợp khi bạn tặng những đồ vật nhỏ như kẹo, thỏi son hay kẹp tóc đấy!

Với cách làm “dễ như ăn kẹo” thế này thì ngại gì mà không thử làm nhỉ. Nếu đã đầy đủ vật liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay thôi.

Chúc các bạn thành công!

 

Quan tâm

– Hướng dẫn cách gói hộp quà hình chiếc kẹo đơn giản mà đẹp

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách làm hộp quàBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook