Cách làm kẹp tóc đơn giản

Bạn đã chán những chiếc kẹp tóc đơn điệu, đụng hàng? Những chiếc kẹp tóc bạn đang có không còn hợp thời trang? Vậy thì tại sao không thử hô biến chúng thành những phụ kiện mới hơn và độc hơn nhỉ.Với những cách làm đơn giản sau đây, các bạn có thể áp dụng và làm điệu hơn cho mái tóc của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để làm mới chiếc kẹp tóc cũ của bạn nhé!

 

Cách thứ nhất: Làm kẹp tóc bằng len móc.

Cùng nhìn qua một chút nào!

làm kẹp tóc bằng len móc

CHUẨN BỊ:

 • Len (tất nhiên rồi ^^).
 • Móc len.
 • Kẹp tóc cũ (Các bạn có thể dùng kẹp mỏ vịt hoặc cặp bấm nhé).
 • Keo nến.
 • Kéo.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM:

BƯỚC 1:

Móc những mũi len cơ bản trước nhé! Nếu bạn nào đã biết cách đan móc len thì việc này không có gì khó khăn nữa rồi. Còn nếu bạn nào chưa biết cách móc len thì các bạn có thể tham khảo các bài viết học đan móc, cách móc len cho người mới bắt đầu nha.

kẹp tóc bằng len móc

BƯỚC 2:

Móc dần thành hình chữ nhật. Kích cỡ của chiếc nơ to hay nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn hoặc kích cỡ của chiếc cặp/kẹp tóc nhé!

làm kẹp tóc bằng len móc

BƯỚC 3:

Móc thêm một hình chữ nhật khác có kích thước nhỏ hơn phần len móc khi nãy để chút nữa dùng để thắt nơ.

kẹp tóc bằng len móc

BƯỚC 4:

Dùng súng bắn keo gắn keo nến vào phần chính giữa của chiếc nơ.

kẹp tóc bằng len móc

BƯỚC 5: 

Dán phần len để thắt nơ gắn vào phần keo nến sau đó thắt lại ở mặt sau để tạo hình là chúng mình đã hoàn thành xong một chiếc nơ xinh xắn rồi.

Giờ thì chỉ cần dùng keo nến gắn chúng vào những chiếc kẹp tóc cũ của bạn vậy là bạn để sở hữu một chiếc kẹp tóc mới lạ.

kẹp tóc bằng len móc

kẹp tóc bằng len móc

 

Cách thứ hai: Làm kẹp tóc bằng vải.

CHUẨN BỊ:

kẹp tóc bằng vải

 • 2 miếng vải denim  (dài 54cm x rộng 1,5cm và dài 10cm x rộng 1,5cm).
 • Kẹp tóc cũ.
 • Băng dính hai mặt hoặc keo nến.
 • Kéo..

 

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

BƯỚC 1:

Lấy đoạn vải có độ dài 54cm x rộng 1,5cm. Gấp đầu dây bên trái vào trong và dùng keo dính cố định lại. Tiếp tục gấp đầu dây bên phải chồng vào vị trí đó, tạo thành hình số 8. Tiếp tục lặp lại như vậy để được một vòng nơ thứ hai (lưu ý: vòng nơ thứ hai to hơn vòng nơ thứ nhất một chút nhé !), cắt phần vải thừa của chiếc nơ.kẹp tóc bằng vải

 

BƯỚC 2:

Lấy đoạn vải có độ dài 10cm x 1,5cm và dùng keo dán dọc lên phần thân của chiếc kẹp tóc rồi dán hai đầu mép vải vào phần dưới của chiếc kẹp.

kẹp tóc bằng vải

 

 

BƯỚC 3:

Đặt một đoạn dây vải ngắn khác lên chính giữa chiếc nơ và dùng keo dán lại. Đồng thời cố định chiếc nơ vào kẹp tóc.

 

BƯỚC 4:

Cuối cùng chỉ cần trang trí thêm phụ kiện theo sở thích của bạn nữa là xong rồi.

kẹp tóc bằng vải

 

Và đây là thành quả!

cách làm kẹp tóc bằng vải

Hi vọng với hai cách làm kẹp tóc đơn giản trên các bạn có thể áp dụng và làm mới lại chiếc kẹp tóc cũ của mình. Với các bạn nữ khéo tay hay làm thì chẳng có gì khó khăn nữa phải không?

Bằng những cách làm rất đơn giản chúng mình đã sở hữu ngay một chiếc cặp tóc tiện dụng độc-đẹp-lạ rồi. Các bạn có thể dùng để kẹp tóc mái, kẹp trang trí hoặc làm quà tặng cho bạn bè, cho các bé gái nữa đó.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Kẹp tóc handmadeBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

 • Facebook