Cách làm khu vườn nhỏ xinh trong lọ thủy tinh

Không gian căn phòng của bạn thật khiêm tốn nhưng bạn lại yêu thiên nhiên và muốn trang trí cây xanh trong căn phòng của mình. Vậy, thì đây chính là cách trang trí bạn cần đó. Trồng một loại cây yêu thích nào đó trong một lọ thủy tinh to. Các ấy vẫn có thể chăm sóc cho cây xanh tốt mỗi ngày. Một khu vườn nhỏ xinh không chỉ làm đầu óc thật thư thái, giải tỏa những căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc mà còn giúp cho căn phòng của chúng mình tươi sáng và đầy sức sống hơn.

 

trong cay trong binh 6

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu:

–       Cây các bạn thích

–       Đất trồng

–       Đá nhỏ hoặc rêu

–       Bình thủy tinh lớn

–       Than củi

trong cay trong binh 2

Hành động thôi:

      Bước 1: 

-Các bạn gỡ cây nhẹ nhàng ra khỏi túi bóng, rũ sạch đất ở rễ cây đi, nếu rễ cây cuốn vào nha thì các bạn gỡ chúng ra nha. 

– Tiếp theo, các bạn dải một lớp sỏi hoặc rêu ở dưới đáy bình

trong cay trong binh 1

      Bước 2:

– Sau đó, các bạn đổ lên trên một lớp than củi đã ghiền nhỏ. Nó có tác dụng hút các mùi khó chịu trong bình khi để bình cây trong phòng sẽ k có mùi đâu nha. 

– Đổ đất trồng lên trên lớp than,làm cho đất tơi xốp nha, dải đều và bằng phẳng.

trong cay trong binh 7

      Bước 3: Các bạn ước chừng cây vào bình nha. Các bạn nên trồng các cây có khả năng mọc thấp ở trước còn các cây mọc cao ở phía sau. Sắp xếp sao cho không gian trong bình thoáng và đẹp mắt nha.

trong cay trong binh 4

     Bước 4: Bây giờ, Dùng tay bới một lỗ nhỏ ở phần đất rồi đặt rễ cây vào. Sau đó, nén chặt lại phần đất xung quanh. Nếu có rêu, chúng mình có thể bứt nhỏ ra rồi trộn vào phần đất nén ở rễ cây để giúp rễ bám vào đất được chắc và cây khỏe mạnh hơn.

trong cay trong binh 5

Cuối cùng thì cũng hoàn thành rồi đó, sản phẩm của chúng ta đây:

trong cay trong binh 6

Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Đồ handmade dễ làmBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook