Cách làm nhà bằng que đè lưỡi

Cùng tìm thêm công dụng tuyệt vời của những chiếc que kem ( que đè lưỡi ) tưởng chừng như không còn dùng đến này nhé. Nếu bạn hay lọ mọ tỉ mẩn nghịch ngợm với với những chiếc que đè lưỡi thì chắc không còn lạ gì những ngôi nhà làm bằng que đè lưỡi này nữa. Bài viết này congdonghandmade viết về cách làm nhà bằng que đè lưỡi đơn giản cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu, vì những bạn mới làm thường rất bỡ ngỡ còn những "chuyên gia" đã có thể tự thiết kế ra những ngôi nhà rất đẹp mà không cần xem bất kỳ hướng dẫn nào cả. 

 

Mình không phải là chuyên gia, chỉ dừng lại ở mức biết làm thôi, có vài kinh nghiệm trong quá trình làm muốn chia sẻ với những bạn mới bắt đầu. 

– Vấn đề lăn tăn nhất khi làm nhà từ que đè lưỡi là bản thiết kế. Mình mới làm nên bắt đầu với những ngôi nhà thiết kế đơn giản. Có thể vẽ ra giấy để căn ke tỉ lệ làm cho chuẩn. 

– Trước khi bắt tay vào làm nên xác định trước kích thước từng bộ phận của ngôi nhà. Tránh trường hợp làm xong cái thì to quá, cái thì bé quá, không cân xứng và ghép được vào nhau. Hoặc tác phẩm bị méo mó, tỉ lệ không hợp lý.

– Bạn nên dùng que kem. Que đè lưỡi mua ở các tiệm thuốc thường kích thước to hơn, làm trông xấu và thô hơn.

– Keo dán bạn có thể dùng keo 502 hoặc keo nến. Keo 502 thì đẹp hơn, dễ dán hơn còn keo nến thì rẻ hơn.

 

Chuẩn bị

– Que kem hoặc que đè lưỡi ( mua ở các hiệu thuốc tây )

– Keo 502 hoặc keo nến

– Dao dọc giấy loại cứng. Kéo

 

Cách làm

Các mẫu nhà rất đa dạng, dưới đây mình giới thiệu tới một mẫu trong số đó. Hướng dẫn bằng hình ảnh rất khó làm nên các bạn xem video nha. 

 

 

 

Quan tâm

– hướng dẫn làm nhà gỗ bằng que đè lưỡi đẹp, que kem.

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Đồ handmade khácBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Có 1 người bình luận về “Cách làm nhà bằng que đè lưỡi

  1. Deena says:

   You have the monopoly on useful in-amrationforen’t monopolies illegal? 😉

 • Facebook