Cách làm tree of life handmade – Vòng dây chuyền thiêng liêng

Nghe cái tên Tree of life chắc nhiều người sẽ liên tưởng tới bộ phim do Brad Pitt đóng (tên phim mình cũng không nhớ  nữa). Món đồ handmade này có thể dùng làm vòng cổ, móc khóa hay móc balo trông đều rất đẹp.

 

Về nguồn gốc, thât ra "Tree of  life" là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng và cao cả của nền văn hóa một số nước như: Ai Cập, Trung Quốc, Babilon. Ở những nơi đó, họ coi đó là cội nguồn của sự tạo hóa,  luôn bảo vệ, che chở cho họ. Là cây huyền thoại nối giữa thiên đàng và địa ngục, cái cây ấy ở nơi tận cùng thế giới và có khả năng chống đỡ bầu trời, cái cây trả lời mọi câu hỏi của thế gian… "Tree of life" còn biệu hiện cho niềm hy vọng về sự sống trường tồn như những cây đại thụ cổ vậy.

 

Vẫn mang ý mang lại niềm hy vọng về cuộc sống, ngày nay con người đã sáng tạo ra nhiều đồ trang trí, trang sức với niềm tin khi mang những vật đó trên người hoặc để trong nhà sẽ đem lại điều tốt đẹp và nhiều điều may mắn. Vì vậy, hôm các bạn hãy cùng congdonghandmade.net thử xem cách làm cây tree of life để đem lại những điều tốt lành cho chúng ta nhé. Ngoài việc làm mặt dây truyền bạn còn có thể dùng nó để làm nhiều đồ trang trí trong nha hoặc làm móc treo chia khóa nữa đó.

 

Các bạn cần chuẩn bị:

– Đá phong thủy, hạt cườm

– Dây thép nhỏ 1-2 li

– Đoạn dây đồng hoặc inox

– Mặt giả cổ

– Kìm

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-chuan-bi

 

 

Cách làm:

Video

 

Bước 1: Bạn đùng inox hoặc thép để tạo khung tròn cho cây như hình. Nhớ tạo một móc tròn phía trên để bạn có thề treo vào dây truyền hoặc móc khóa nhé.

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-1

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-1b

 

 

Bước 2:  Với dây thép, bạn cắt dây thép thành từng đoạn ngắn tương đương nhau

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-2a

 

 

Bước 3: Bạn cầm những đoạn dây thép vừa cắt thành 1 bó rồi dùng tay cuộn chúng lại với nhau như hình để tạo dáng cho cây. Phần dưới xoắn lại với nhau thành thân cây, phần trên tõe ra thành các cành cây.

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-3

 

 

Bước 4: Sau khi tạo dáng cây, Bạn cố định phần rễ cây vào vòng tròn làm ở bước 1, rồi luồn những hạt đá vào cành cây làm tán lá. Đầu còn lại của sợi dây thép lại uốn vào vòng tròn

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-4

 

  

Bạn luồn hạt đá vào hết các cành cây nhưng nhớ ước lượng sao cho cành cây có chiều dài trong vòng tròn thôi nhé. Như vậy là bạn hoàn thành sản phẩm rồi đó.

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life-buoc-4

 

Một số mẫu vòng cổ tree of life khác, Bạn có thể xem và tham khảo còn cách làm thì tương tự nhé!

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life- 2

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life- 3

 

cach-lam-mat-day-chuyen-hinh-cay-tree-of-life- 1

Chúc các bạn thành công!

 

 Quan tâm

– Video hướng dẫn cách làm tree of life đơn giản và chi tiết

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Làm dây chuyền handmadeBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook