Đèn lồng trung thu hình quả dứa đáng yêu

Trung thu này các bé nhà ta sẽ thích lắm nếu được đi rước đèn với chiếc đèn lồng trung thu lạ mắt đáng yêu này. Chiếc đèn trung thu trông giống y chang quả dứa này chắc chắn sẽ khiến các bé mê tít mắt cho mà xem. Vào cách làm lồng đèn trung thu để xem thêm nhiều kiểu đèn trung thu handmade khác nhé

Chuẩn bị

– Lồng đèn trắng hình bầu dục

– Giấy nhún màu vàng và xanh  ( Hay màu bất kỳ bạn thích chế nha )

– Dây buộc

– Kẽm

– Dụng cụ : Kéo, súng phun keo, keo sữa dây điện treo hay đèn LED nhỏ 

 

Cách làm

Bước 1 : Đặt chiếc  đèn lồng lên trên giấy nhún vàng, vẽ hình tròn rồi cắt ra. Bạn cắt sao cho tua rua xung quanh miếng giấy, gấp lại rồi dùng keo dán vào một đầu của đèn để làm đáy.

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Bước 2 : Cắt một dải giấy nhún màu vàng chiều rộng khoảng 5cm, sau đó lại cắt tua rua dọc theo chiều dài dải giấy. Để cắt cho nhanh, bạn gấp giấy thành 3-4 lớp rồi cắt nhé! Nhanh lắm. Dán các dải tua rua  vừa cắt từ đáy đèn lồng lên trên.

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Bước 3 : Dán dải tua rua cắt được theo đường xoắn ốc dần dần từ dưới lên, đường trên chồng lên một nửa đường dưới. Dán cho đến khi kín hết lồng đèn thì thôi.

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Bước 4 : Dùng giấy nhúng màu xanh để làm lá dứa. Cắt giấy thành 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

Bước 5 : Để tạo dáng cho lá dứa được dễ dàng, bạn cắt một đoạn kẽm dán giữa 2 lá dứa

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Bước 6 :  Giờ thì dán những chiếc lá vừa tạo vào trong lồng đèn trên thân quả dứa, dán lá nhỏ bên ngoài và lá lớn bên trong để trông giống quả dứa.

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Xem nào, Nối thêm một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong là bạn đã có một chiếc đèn lồng hình quả dứa rất đặc biệt cho mùa trung thu này rồi đấy nhé.

lam-den-ong-sao-hinh-qua-dua

 

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách làm lồng đèn trung thuBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook