Thiên nga nữ hoàng – Tuyệt tác xếp giấy từ origami

Dạo này mình có chút việc nên bận quá, đi xa nhà, cả tuần nay không ngó ngàng gì đến handmade được. Thấy buồn buồn chân tay và có một chút nhớ … nhẹ. 20/10 sắp đến rồi mà cũng không cập nhật được nhiều bài viết cho website. Dự định của mình là trước 20/10 sẽ viết một loạt đồ handmade dễ thương cho bạn gái, để các teen boy nhà mình có cơ hội trổ tài. Vậy mà kế hoạch bị “phá sản”. Thôi đành để dành đến noel tới vậy. 

 

Vừa rồi có một bạn nhắn tin trên fanpage, muốn Cộng Đồng Handmade hãy viết một bài về origami. Chưa rõ ý bạn muốn viết về thể loại origami nào. Mình thì nghĩ ngay tới một tác phẩm rất đẹp, khá đơn giản mà bạn không cần là một cao thủ origami vẫn có thể làm được.  Sản phẩm mình muốn giới thiệu đến các bạn là một con Thiên Nga Nữ Hoàng. Độc, lạ, khó đụng hàng nhưng khá cầu kỳ và tỉ mỉ. Mô hình origami này giống với công 19 đuôi, bạn có thể xem qua.  Đã là 18/10 rồi, nếu bạn muốn làm món quà này dành cho ngày phụ nữ Việt Nam thì có lẽ là hơi vội. Nhưng nếu bạn để dành nó cho dịp noel sắp tới thì quả là tuyệt vời.

 

Mình có một chút lưu ý về nguyên liệu như sau

– Giấy bạn có thể mua loại giấy màu a4 loại bìa dày ( tìm mua ở hiệu sách hoặc hiệu photo ), hoặc mua giấy gói quà óng ánh ( tìm mua ở cửa hàng lưu niệm ).  Loại giấy thứ 2 đẹp hơn nhưng sản phẩm ọp ẹp và dễ “đổ vỡ” hơn. Mình vẫn thích dùng loại giấy đầu tiên hơn

– Nên dùng loại keo dán 502 mặc dù tốn kém, sản phẩm sẽ cứng cáp hơn

– Nên làm từ từ, cẩn thận bộ phận nào xong bộ phận đấy, đừng nóng vội kẻo hỏng. 

 

Các bạn xem video dưới đây để làm nhé

 

Video

 

Chúc các bạn thành công

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Gấp giấy OrigamiBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Có 1 người bình luận về “Thiên nga nữ hoàng – Tuyệt tác xếp giấy từ origami

  1. lam tran says:

   bạn làm đẹp thật đó. nhưng có 1 chút không hiểu ở chỗ : ở tầng đầu tiên ghép bao nhiêu miếng lại với nhau. tới tầng thứ mấy thì ghép các miếng màu vào. và cách chia như thế nào cho đồng đều nữa. Ban có thế chỉ rõ hơn 1 chút được không?những lúc rãnh minh cũng muốn làm để trang trí nhà cho đẹp. cám ơn bạn trước nha!

 • Facebook