Tự làm chiếc bông tai kanzashi nhỏ xinh rất yêu

Hoa kanzashi có nguồn gốc từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng và thường được làm trâm cài đầu hoặc bông tai cho các cô gái đất nước phù tang, làm cho họ thêm phần xinh đẹp và dịu dàng hơn. Thứ đồ trang sức này có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, là phụ kiện không thể thiếu trong các bộ trang phục truyền thống. Một chiếc bông tai nhỏ xinh kanzashi làm không mất nhiều thời gian nhưng lại là đồ trang sức tạo nên nét độc đáo rất riêng cho bạn đó. Những chiếc bông tai nhỏ nhắn, xinh xắn này được làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm nha. Cùng bắt tay vào làm một đôi bông tai Kanzashi và tự tin diện chúng nhé các ấy.

 cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-6

Chuẩn bị : 

– Vải vụn cắt ra thành nhiều miếng hình vuông đều nhau. Mỗi miếng sau này là một cánh hoa, một bông hoa thường có từ 4-6 cánh. 

– Kim khâu, ghim

– Cúc hoặc hạt gì đó làm nhị hoa. 

– Chỉ cùng màu vải.

 

Tiến hành thôi nào : 

Bước 1 : Gập đôi miếng vải vuông theo đường chéo, sau đó tiếp tục gập hai mép chéo ngược lên trên, các nếp gập vừa khít kín vào nhau. Lật ngược phần vừa gập ra sau, gập hai mép vải phái hai bên vào chính giữa, rồi lại gập đôi theo hướng khép hai cạnh hai bên vào trong là được.

cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-2

 

Bước 2 : Dùng ghim đâm vào chính giữa phần cánh vừa gập để giữ cho nếp gập ổn định. Dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa nhọn nhấp nhô ở dưới cho nó thẳng đều. Như vậy là được 1 cách hoa. Lấy các mảnh giấy vuông còn lại làm tương tự để làm các cánh hoa khác.

cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-3

Bước 3 : Sau khi đã làm xong các cánh hoa, dùng chỉ  xỏ kim khâu và xuyên các cuống cánh hoa lại với nhau. Dùng hai đầu chỉ buộc thắt nút chặt lại để các cánh hoa quây với nhau thành một vòng tròn khép kin

.cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-4

 

Bước 4 : Dàn cánh phẳng và cách đều nhau, nắn cho mỗi đầu cánh cong cong vừa ý, khâu đính một chiếc cúc vào giữa bông hoa làm nhị. Bạn có thể làm cánh hoa so le dài ngắn nếu thích.

cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-5

 

Bước 5 : Khâu hoặc dán một chiếc que nhỏ vào làm que xỏ lỗ tai.

cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh-6

 

Vậy là xong rồi đấy. Đặc biệt các ấy có thể kết hợp nhiều bông hoa lại với nhau thành một chùm hoa cài đầu hoặc bông tai rất yêu như này nè

cach-lam-hoa-vai-kanzashi-xinh-xinh

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Đồ handmade dễ làmBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook