Vật liệu cần thiết khi làm hoa vải voan

Hi các bạn! Bài viết trước tớ đã hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng bằng vải voan, nhưng khi đoc lại bài viết thì tớ thấy vẫn có chỗ khó hiểu, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Khó hiểu ở chỗ các nguyên liệu cần thiết, cách tạo dáng cho hoa và lá, cách quấn lá, cành hoa ... Vì vậy nên tớ sẽ viết thêm một số bài viết phụ trợ cho các bài về cách làm hoa bằng vải voan. Trong bài này tớ sẽ viết về các vật liệu cần thiết khi làm hoa vải. Sau đây tớ xin liệt kê ra những vật liệu quan trọng bậc nhất không thể thiếu khi làm hoa vải. Các vật liệu này đều hay bán ở các cửa hàng cung cấp vật liệu làm hoa giả

 

Kẽm

kem

Kẽm có hai loại là loại kẽm xi và kẽm giấy. Kẽm xi ánh kim loại trông lonh lanh hơn, kẽm giấy trông khiêm tốn hơn vì nó nhẹ nhàng và mộc mạc. Cũng tùy loại hoa và sở thích  mà người ta quyết định sẽ dùng loại kẽm nào. Hoa lan, hoa mai, hoa đồng nội dùng loại kẽm nào cũng thích hợp nhưng với hoa tường vi thì bạn chỉ nên dùng loại kẽm giấy thôi.

Kẽm cũng có nhiều số, như số giày dép ấy, khi bạn mua người ta sẽ hỏi xem bạn cần mua kẽm số mấy. Kẽm mỏng nhất là kẽm số 26, dùng làm các loại hoa nhỏ. Kẽm này không được dùng phổ biến lắm.
Thông dụng nhất là kẽm số 24, độ cứng vừa phải, dễ dùng. Kẽm số 22,20 rất cứng, thích hợp làm các loại lá to, cánh hoa to. Giá tiền các loại kẽm cứng này cũng đắt hơn loại kẽm mỏng.

 

Vải (voan)

vai-voan

Voan cũng có nhiều loại. Voan một màu,hai màu, voan kim tuyến. Nói chung chất liệu voan là đẹp, nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt nên dễ làm các bạn siêu lòng và rất hay được dùng khi làm hoa gia. Ai đi mua vật liệu cũng thường mua rất nhiều vải voan, có khi chẳng biết sẽ dùng làm bông gì, hoa gì nhưng thích thì nhặt để có cái ngắm  đã.

 

Sáp

sap

Về nguyên tắc làm hoa voan thì voan màu nào, kẽm màu đó, chỉ cũng có mầu gần giống. Sáp xanh lá cây được dùng nhiều nhất vì trùng với màu thân và lá.

 

 

Khuôn

khuon

 Quy ước đếm số khuôn là khuôn nhỏ nhất là khuôn pin, sau đó là 1,2,3,4,5,6,7,8. Khuôn màu xanh dương sẽ là khuôn số 3, đường kính 3cm.
Các khuôn kế tiếp chênh lệc 0.5cm, nên căn cứ vào đơn vị này, bạn có thể lấy bất cứ ống, lọ hình tròn để làm khuôn. Các bạn không nhất phải có khuôn chuyên nghiệp như trên, có thể dùng bất cứ vật gì tròn tròn, kích cỡ phù hợp làm khuôn là được

 

Nhụy

nhihoare3

Nhụy hoa có thể tự làm. Nhưng tiện và đẹp nhất vẫn là đi mua.  Nhụy hoa rất đa dạng, nhụy bột, nhụy sáp, nhụy kim tuyến, nhụy đặc chủng dành cho hoa hướng dương, hoa sen, hoa cúc. Vật liệu làm nhụy cũng rất bắt mắt, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý thêm  là nhụy bột hiện bị bọn gián hay chuột gì đó rất mê nên để bình hoa qua một đêm, thì các nhụy này sẽ bị ăn sạch, chẳng thể cứu vãn được nữa.

 

Cành

Ở các cửa hàng bán vật liệu, người bán đều cung cấp nhiều loại cành phù hợp với các loại bông, độ dày, mềm khác nhau, đó thực ra là kẽm đã được cuốn báo rất tỉ mỉ. Các bạn cũng thể sử dụng kẽm cứng, kẽm bọc nhựa cũng hay, giảm được nhiều chi phí. Kẽm nên chọn loại có độ mềm vừa phải, có thể uốn bẻ theo ý thích của mình.

 

Nụ

Phần này cũng khó có thể thiếu cho một bông hoa đẹp, cành hoa nào chẳng có nụ, có nụ rồi mới có hoa. Khi mua hoa tươi người ta vẫn toàn chọn cành có nhiều nụ đấy thôi, để cắm được lâu, để được ngắm hoa nở.
Còn bình hoa của mình “forever” tươi, giữ được mãi nên có nụ thì thấy sinh động. Nụ gòn có rất nhiều, các bạn nhớ bọc thêm ít bông gòn vào để có nụ to nụ nhỏ nhé. Nụ đặc chủng như nụ mai, nụ lan, nụ sen đều được các nhà cung cấp hỗ trợ.

 

Về dụng cụ

kim-keo

Những người làm hoa chuyên nghiệp như ở  cửa hàng hoa bao giờ cũng có thêm kìm và kéo để dễ dàng cắt và uốn hoa

 

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách làm hoa giấy handmadeBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Có 1 người bình luận về “Vật liệu cần thiết khi làm hoa vải voan

  1. hồng trần says:

   Mình đang ở taiwan ko biết ở đây mình có thể mua đc vật liệu ở đâu. Thường thì chỗ nào có bán. Bn biết ko. Giúp đỡ mh với. Mình thấy thích hoa voan vì có tính sáng tạo

 • Facebook