Cách đan khăn len caro

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đan khăn caro, đây là kiểu khăn phù hợp cho cả nam và nữ. Nếu các bạn đang băn khoăn chọn một cách đan khăn len cho nam thì đây có thể đúng là kiểu khăn bạn đang tìm. Trong hướng dẫn này mình sẽ dùng len 2 màu là đen và trắng để đăn khăn caro đen trắng. Sợi len mình dùng là loại sợi to, xù và mịn. 

 

Tết chiếc khăn có độ dài là 1m8 hoặc nhỏ hơn thì len mỗi màu chỉ cần 2 con là đủ. Còn nếu bạn muốn đan dài hơn, hay đề phòng trường hợp có thiếu sót gì thì mỗi màu 3 con, như vậy là quá thoải mái. 

 

Que đan bạn có thể dùng cỡ 5, 6, 7. Mình đan hay lỏng tay nên sẽ dùng que số 5. Bạn đan chặt tay thì dùng que số 7, đan vừa tay dùng que số 6. Như vậy sẽ dễ đan và đan được chuẩn nhất.

 

Con len sau khi mua về thường hay bị rối, trước khi đan bạn nên gỡ con len ra, cuộn thành một cuộn tròn, việc đan sẽ nhanh hơn.

 

Khăn mình đan là loại 12 mũi. Khăn của nữ đan màu trắng trước, khăn của nam đan màu đen trước. Ví dụ đan khăn nữ mình sẽ đan màu trắng dài khoảng 90 cm, khăn nam thì ngược lại. 

 

Trong hướng dẫn này mình sẽ bỏ qua phần lấy mũi, coi như các bạn đã biết rồi. Về cách lấy mũi và cách chiết khăn đã có ở hai bài viết học cách đan len cơ bản cho người mới bắt đầu và cách chiết khăn len các bạn có thể tham khảo thêm.

 

Các bạn xem video dưới đây để biết cách làm chi tiết nha, hy vọng sau khi xem xong các bạn sẽ nắm được cách đan, chúc các bạn thành công !

 

Video

 

 

Quan tâm

– Huong dan cach dan khan len caro don gian va de hieu nhat cho nguoi moi bat dau

– Dan khan len caro dep nhu the nao

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách đan khăn len đẹpBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook