Hướng dẫn làm hộp quà nhỏ xinh

Mỗi khi tặng quà bạn mua quà xong và thường nhờ quán gói luôn...? Vậy thay vì mua hộp quà ngoài quán chúng ta thử tự làm 1 chiếc hộp xinh  xắn để tặng bạn bè xem sao. Chắc chắn những hộp quà tự gói theo phong cách handmade này sẽ mới lạ và bắt mắt hơn những hộp quà theo phong cách cổ điển đấy

huong dan lam hop qua nho xinh 6

Các bạn chuẩn bị:

–       Giấy bìa màu

–       Kéo , bút, băng dính 2 mặt, keo, dao dọc giây,

–       Duy băng

Cùng tiến hành nào:

Bước 1: các bạn xem file mẫu dưới đây và nhớ là ước chừng kích thước món quà bạn muốn để bên trong để in mẫu cho phù hợp nha.

huong dan lam hop qua nho xinh

Bước 2: tiếp theo bạn cắt hình mẫu vừa in theo các đường nét và đặt hình đó lên tấm bìa bạn muốn làm hộp quà rồi dùng dao dọc giấy và thước trổ treo hình mẫu.

Bước 3: sau đó bạn nhìn theo hình mình đã đánh dấu các đường lồi và lõm để gấp theo nha. Bạn gấp 4 đường  mình kẻ màu đỏ lồi vào trong và như vậy sẽ tạo thành hộp có đáy vuông  đó. Tiếp theo, dùng băng dính 2 mặt dán phần tam giác lồi vào trong áp sát vào các mặt cạnh hộp.

huong dan lam hop qua nho xinh 1

Bước 4: bạn dùng giấy màu xanh (hồng)  cắt thành 2 nửa cung tròn để làm nắp hộp.

huong dan lam hop qua nho xinh 2

Bước 5: tiếp theo, dùng keo dán 2 tấm giấy màu xanh bạn vừa cắt vào 2 cung đối diện nắp hộp màu trắng để tạo điểm nhấn cho hộp nha.

huong dan lam hop qua nho xinh 3

Bước 6: bây giờ, bạn cắt 2 đường thẳng mà mình ghi là đường cắt trên hình để làm khóa cài cho hộp .

huong dan lam hop qua nho xinh 4

Bước 7: Cuối cùng, bạn cắt 1 đoan duy băng thắt một vòng quanh hộp như hình và trang trí thêm 1 chiếc nơ nhỏ xinh nữa cho đẹp mắt nha.

huong dan lam hop qua nho xinh 5

Chúng mình vừa làm xong 1 chiếc hộp quà thật xinh xắn phải không nào./.

 

 

 

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách làm hộp quàBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

  • Nhận xét của bạn
  • Your email address will not be published. Required fields are marked *

    *

  • Facebook