Từ tất ngón chế thành chú cua cực xinh

Từ những vật liệu đơn giản và dễ kiếm như tất ngón, kim chỉ, bông bạn có thể làm thành một con "Cua bông" xinh xinh cực kì đáng yêu nhé. Đặc biệt các ấy nhà mình mà làm được đôi cua này tặng cho ai kia thì tuyệt lắm đấy. Nhìn chúng yêu lắm mà cách làm lại đơn giản, vật liệu thì dễ kiếm. Còn chờ gì nữa nhanh tay làm thử ngay một chú thôi các nàng ơi.

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon

Vật liệu cần có:

– Tất ngón kẻ nhiều màu: 1 đôi

– Tất trắng: 1 đôi

– Kéo

– Bông

– Kim chỉ

 

Cách làm: 

Bước 1: Trước tiên, bạn cắt bỏ cổ đôi tất ngón nhiều màu để lấy 2 phần thân tất có chiều dài bằng nhau để làm thân và chân cua. 

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 1

 

Bước 2: Tiếp theo, các ấy nhồi bông vào thân tất ngón vừa cắt cho thật căng hết đến chiều dài của tất, lưu ý là phải nhồi bông vào các ngón nữa nhé. 

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 2

 

Bước 3: Nhồi bông vào các ngón của chiếc tất còn lại. Nhớ là chỉ nhồi bông vào các ngón thôi nhé. Sau đó, lồng chiếc tất này ra bên ngoài của chiếc tất vừa nhồi bông ở bước 2.

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 3

 

Bước 4: giờ thì gập mép tất vào trong cho các sợi len khỏi bị tuột ra nhé. Dùng kim chỉ khâu mép tất vừa gấp, khéo léo dấu được đường chỉ thì chú cua của bạn sẽ đẹp hơn nhiều đấy.

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 4

 

Bước 5: Dùng bìa vẽ mắt cua theo mẫu như hình rồi đặt miếng bìa bạn cắt lên trên chiếc tất trắng và cắt tất trắng theo viền bìa. Sau khi cartw được 2 mảnh như vậy bạn khâu mép theo viền cắt rồi nhồi bông vào là bạn 1 chiếc mắt con cua rồi đó. Làm mắt còn lại tương tự.

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 5

 

Bước 6: Vẽ cắt một chiếc càng cua bự trên bìa rồi đặt lên trên phần cổ tất thừa ở bước 1. Cắt theo viền bìa, khâu lại và nhồi bông lại là có ngay 1 chiếc càng to của chú cua rồi đó. Làm thêm 1 chiếc càng như thế nữa nha.

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 6

 

Bươc 7: Khâu càng và mắt vào thân cua là xong rồi đó. Nhớ dán 2 hạt cườm đen vào đôi mắt để chú cua trông đáng yêu hơn nhé. 

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon buoc 8

Cua bông đáng yêu không các ấy ơi!

Tu lam con cua cuc xinh tu tat ngon

Chúc các bạn thành công!

 

 

Xem thêm nhiều bài viết khác khác tại chuyên mục : Cách làm thú nhồi bôngBài viết trên có dễ hiểu không nhỉ ? Hãy comment bên dưới để mình biết và sửa nha

 • Nhận xét của bạn
 • Your email address will not be published. Required fields are marked *

  *

  Có 1 người bình luận về “Từ tất ngón chế thành chú cua cực xinh

  1. cammotran says:

   Ôi thật lạ!

 • Facebook